Lớp học kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em ở Bắc Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 15:26 GMT+7

VTV.vn - Việc nâng cao nhận thức của phụ huynh cũng như trang bị kỹ năng bơi cứu đuối cho trẻ em cần phải được quan tâm đúng mực tại các địa phương.

Biết bơi không có nghĩa là không bị đuối nước, vì vậy việc học kỹ năng chống đuối nước qua những bài thơ là một trong nội dung độc đáo mà Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Trung tâm kỹ năng sống trang bị cho trẻ em ở vùng nông thôn.

Dù trường Tiểu học Vân Hà (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) nằm ngay khúc ngoặt của sông Cầu nhưng chưa có vụ việc nào đáng tiếc xảy ra. Việc trang bị những kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là phòng chống đuối nước luôn là ưu tiên hàng đầu với phụ huynh và thầy cô trong trường.

Tại các giờ học, do chưa có bể bơi chuyên dụng và nguồn nước đảm bảo, với những bài tập thực hành đơn giản như hít thở trong chậu nước, thùng phuy, các thầy cô giáo đã cung cấp cho các bạn học sinh những kỹ năng cần thiết nhằm đẩy lùi nạn đuối nước.

Nơi nào nhà trường và gia đình thực sự quan tâm đến con trẻ bằng các hành động thiết thực nơi ấy sẽ chỉ có tiếng cười vui của lũ trẻ, chứ không phải là những câu chuyện tai nạn thương tích thương tâm.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm tại Việt Nam có tới hơn 370.000 trẻ bị tai nạn thương tích - một con số thực sự ám ảnh.

Cảnh báo tai nạn đuối nước vào mùa hè Cảnh báo tai nạn đuối nước vào mùa hè

VTV.vn - Vào mùa hè trẻ em thường tìm đến chơi ở những nơi như sông suối, ao hồ, kênh mương… thiếu sự kiểm soát của người lớn nên đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước