Lừa hàng trăm triệu đồng bằng việc tặng quà qua đường hàng không

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, thông qua Facebook, nhiều đối tượng đã lừa đảo và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng thông qua hình thức tặng quà qua đường hàng không.

Công an TP. Hà Nội vừa tiếp nhận và xử lý 5 vụ việc liên quan đến các đối tượng người nước ngoài cấu kết với nhóm tội phạm trong nước, thực hiện lừa đảo bằng hình thức tặng quà qua đường hàng không để chiếm đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu cho thấy, nhóm đối tượng đã sử dụng mạng xã hội Facebook rồi giới thiệu đang định cư trên ở Anh, Mỹ... để làm quen, tán tỉnh những cô gái.

Sau khi làm quen, những đối tượng này đề nghị tặng cho cô gái thùng hàng giá trị lên cả trăm triệu đồng. Sau đó, các đối tượng giả danh nhân viên chuyển phát nhanh, đề nghị cô gái chuyển tiền phí qua ngân hàng.

Không dừng lại, các đối tượng tiếp tục gọi điện đến các cô gái là trong thùng hàng có USD nên bị phạt, đề nghị cô gái chuyển tiếp tiền để nộp phạt. Do tin tưởng, nhiều nạn nhân đã mất số tiền lên tới vài trăm triệu đồng và tất nhiên là không bao giờ thấy quà tặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước