Mẫu mắm tôm Phương Nhung chứa chất bảo quản vượt ngưỡng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/08/2017 20:58 GMT+7

VTV.vn - Mẫu mắm tôm của cơ sở này có hàm lượng chất bảo quản benzoat vượt quá 3 lần so với ngưỡng cho phép.

Không chỉ có nhiều dấu hiệu mất vệ sinh, lẫn nhiều loại xác côn trùng như gián, thạch sùng, rết, dòi bọ, theo tiết lộ của công nhân tại một cơ sở sản xuất mắm tôm bẩn Phương Nhung có quy mô lớn ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa, cơ sở này còn sử dụng nhiều loại phụ gia, hóa chất bảo quản. Sau khi những thông tin được nhóm phóng viên phản ánh, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra và lấy mẫu mắm tôm cơ sở này đưa đi kiểm nghiệm.

Kết quả của Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia cho thấy, mẫu mắm tôm của cơ sở này có hàm lượng chất bảo quản benzoat vượt quá 3 lần so với ngưỡng cho phép. Dù là chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng, nhưng theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, với hàm lượng vượt ngưỡng gấp nhiều lần như vậy, người sử dụng chắc chắn bị gây hại, có thể bị tiêu chảy hay nôn, tùy theo mức độ sử dụng.

Trước đó, đoàn thanh tra phát hiện hàng loạt vi phạm về nhãn mác, chai lọ đựng và nguồn gốc nguyên liệu dùng sản xuất mắm tôm tại cơ sở này. Hiện, cơ quan chức năng đang xem xét đưa ra mức phạt cuối cùng với cơ sở này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước