Mẹ mù lòa, cô học trò lớp 11 trở thành trụ cột nuôi cả gia đình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 20/12/2016 16:39 GMT+7

VTV.vn - Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều năm nay, cứ đến dịp nghỉ hè, Liên lại đi rửa bát, bưng bê kiếm tiền đóng học phí.

Em Nguyễn Thị Liên ở xã Châu Hóa, huyện Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình có hoàn cảnh rất khó khăn. Mẹ Liên bị mù, gia đình lại ở trong vùng lũ, năm nào cũng phải gánh chịu thiên tai khiến cho điều kiện kinh tế của gia đình Liên ngày một khó khăn hơn. 

Nhiều năm nay, cứ đến dịp nghỉ hè, Liên lại tự đi rửa bát, bưng bê kiếm tiền đóng học phí. Học lớp 11, nhiều năm là học sinh giỏi, thế nhưng Liên đang đứng trước nguy cơ nghỉ học bởi ngày càng khó để kiếm được một việc làm thêm.

Không có tiền đi học thêm như những người bạn của mình, mỗi chiều, Liên lại ra ruộng hái rau mong kiếm thêm chút tiền đong gạo. Sau đợt lũ lớn, nhà em lại thiếu thốn đủ bề. Mẹ của Liên bị mù, không làm được gì, mọi việc trong nhà đều một tay em lo liệu. 

"Mẹ đau ốm như vậy nên em phải cố gắng đi làm thêm. Nhìn các bạn nên đôi khi em tủi thân, em khóc. Nhưng nghĩ lại hoàn cảnh nhà mình, em phải cố gắng đi làm" - Liên nghẹn ngào chia sẻ.

Tiền không có, cơm ăn cũng không được đủ đầy, thế nên mọi ước mơ đang trở nên quá sức với Liên. Lo không với tới được ước mơ nên em chỉ mong có cơ hội để được học hết cấp 3 kiếm việc làm thêm. Chỗ làm thêm cũ nay đã không còn tuyển người nữa, mỗi ngày đến trường của Liên lại nặng nỗi lo.

Cô bé đồng nát nuôi ước mơ trở thành phiên dịch viên Cô bé đồng nát nuôi ước mơ trở thành phiên dịch viên Cảm thương cuộc sống khó khăn của em học trò nghèo sớm mất cha Cảm thương cuộc sống khó khăn của em học trò nghèo sớm mất cha Cảm thương số phận thiệt thòi của ba chị em mất bố, mẹ bỏ đi Cảm thương số phận thiệt thòi của ba chị em mất bố, mẹ bỏ đi
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước