Mèo - Liệu pháp đặc biệt giúp học sinh Australia giảm căng thẳng trước kỳ thi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 27/06/2016 17:07 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp học sinh giảm bớt hồi hộp trước kỳ thi, một trường học tại Canberra, Australia đã mang những chú mèo tới trường để chúng chơi đùa với học sinh.

Những ngày cuối tháng 6 tại trường học Saint Francis Xavier, Australia, ngoài việc thảo luận chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm, chủ đề nổi bật nhất của các em học sinh là về “những người bạn học đặc biệt”. Đó là những chú mèo xinh xắn, dễ thương đang xuất hiện trong lớp học của các em. Những chú mèo được đưa vào dự án này đều bị bỏ rơi và do một cơ sở chăm sóc động vật tại địa phương cung cấp cho nhà trường.

Hoạt động này cũng giúp cho những chú mèo làm quen hơn với con người trước khi được các gia đình nhận nuôi. Những tác dụng tích cực từ liệu pháp sử dụng động vật tại trường Saint Francis Xavier đang mở ra cơ hội nhân rộng mô hình này ra các trường học trên toàn lãnh thổ Australia.

Căng thẳng ôn thi, nhiều học sinh tìm đến sản phẩm bổ não để giảm stress Căng thẳng ôn thi, nhiều học sinh tìm đến sản phẩm bổ não để giảm stress

VTV.vn - Để giảm tải áp lực khi ôn thi, thay vì ăn uống điều độ nhiều học sinh đã phải tìm mua các sản phẩm bổ não nhằm tăng cường độ tập trung và hiệu quả học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước