Mô hình khai thác vàng thân thiện với môi trường ở Colombia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/12/2015 14:54 GMT+7

VTV.vn - Tại Colombia, một mô hình khai thác vàng mới, thân thiện với môi trường hơn đang nhận được sự ủng hộ lớn từ chính phủ cũng như các tổ chức quốc tế.

Hai năm trở lại đây, giải thưởng Cành cọ vàng của Liên hoan phim Cannes - một trong những giải thưởng cao quý nhất của nền điện ảnh thế giới, đều được chế tác từ vàng khai thác một cách thân thiện với môi trường ở Colombia.

Được biết, các nghệ nhân đã chế tác nên bức tượng vàng danh giá này từ những khối vàng sạch, được khai thác từ mỏ vàng La Llanda xa xôi tại Colombia.

Ông Daniel Riascos, Quản đốc mỏ vàng La Llanda cho hay: “Ở đây chúng tôi khai thác vàng nhưng vẫn chú trọng bảo vệ môi trường và tuân thủ các quy chuẩn đạo đức. Sức khỏe của công nhân khai thác mỏ phải được đặt lên hàng đầu”.

Không sử dụng các hóa chất độc hại như thủy ngân hay xyanua để làm sạch vàng, công nhân được làm việc hợp pháp và trả lương xứng đáng - đó là điều khiến La Llanada khác biệt với hàng trăm mỏ vàng khác tại quốc gia Nam Mỹ này, nơi mà phần lớn được biết đến có điều kiện làm việc vô cùng tồi tệ và nguy hiểm. Đây cũng là một trong số các mỏ vàng hiếm hoi được xác nhận là xanh, sạch tại Colombia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước