”Móc túi” khách bơm xăng: Dễ hơn “ăn cháo”

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 29/01/2015 16:42 GMT+7

Chỉ bằng một con chip IC nhỏ bé và những thủ thuật khá đơn giản, hàng loạt các cây xăng đã “móc túi” khách hàng trong một thời gian dài với số lượng tiền không hề nhỏ

Cuối tháng 12/2014, Đội kiểm tra liên ngành của Ban chỉ đạo Chống buôn lậu và gian lận thương mại đã bắt quả tang cây xăng Tám Hòa ở xã Ea Kpam, H. Chư Mgar, tỉnh Đắc Lắc có hành vi gian lận trong lúc bơm xăng. Theo đó, mỗi khách hàng đổ 10 lít xăng sẽ bị bơm thiếu trung bình khoảng 0,6 lít.

Chủ cơ sở này thừa nhận có sử dụng một con chip điện tử tác động vào cột đo cây xăng A92, nhằm làm sai số tăng lên để móc túi khách hàng.

Đến cuối năm 2014, các cơ quan chức năng phát hiện 12/49 cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở Nghệ An có sử dụng IC để gian lận với tỷ lệ ăn lận 11/100 lít được đổ cho khách mua xăng.

Và đến chiều 20/1 vừa qua, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đắc Nông đã phát hiện 2 cây xăng của Doanh nghiệp tư nhân Minh Hằng (xã Nam Đà, huyện Krông Nô) và Doanh nghiệp tư nhân Thu Huyền (xã Trường Xuân, huyện Đắc Song) gắn chip điện tử ở trụ bơm để gian lận, móc túi người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online .

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước