“Một số tờ báo xuyên tạc VTV24 dùng tiền thuê người phá rừng là quá sức tưởng tượng”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 14:49 GMT+7

VTV.vn - Nhà báo Nguyễn Thắng Cảnh cho rằng, một số tờ báo xuyên tạc VTV24 dùng tiền để thuê người phá rừng để quay phim là không đúng, quá sức tưởng tượng.

Ngay sau khi xem những hình ảnh ghi lại phóng viên VTV24 giúp đỡ nhân vật trong phóng sự về phá rừng ở Đăk Lăk, nhà báo Nguyễn Thắng Cảnh, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam - một người đã theo dõi sát câu chuyện này đã có những chia sẻ về cách tác nghiệp của một số báo mạng khi đưa thông tin không chân thực về phóng sự của VTV24.

Nhà báo Nguyễn Thắng Cảnh cho rằng, hình ảnh PV VTV24 biếu tiền cho một người phụ nữ địu con ở giữa rừng Đăk Lăk là một hình ảnh đẹp, thể hiện tấm lòng của người làm báo. Ông cũng cho rằng việc một số tờ báo xuyên tạc VTV24 dùng tiền để thuê người phá rừng quay phim là không đúng, quá sức tưởng tượng.

Nhà báo Nguyễn Thắng Cảnh nhận định, loạt phóng sự điều tra của PV VTV24 về nạn phá rừng tại Đăk Lăk có ảnh hưởng rất lớn. PV VTV24 đã trèo đèo, lội suối, vượt đường xa, không ngại khó khăn, gian khổ đến với đồng bào, đến với công tác bảo vệ rừng hiện nay và ghi nhận được những hình ảnh đó là tư liệu rất quý, rất hiếm.

Ông cũng cho rằng, cách tác nghiệp của các báo trên ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, danh dự của VTV24 và gây bức xúc trong dư luận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước