Phóng sự phá rừng ở Đăk Lăk: PV VTV24 đưa tiền cho người dân vì lòng tốt muốn giúp đỡ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/08/2016 12:53 GMT+7

VTV.vn - Sau những phản hồi của Lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Lăk, Trung tâm tin tức VTV24 đã tiếp tục đưa ra thêm những bằng chứng về loạt phóng sự phá rừng tại Đăk Lăk.

Cụ thể, trước những thông tin mà một số báo điện tử và các trang thông tin đưa ra là có việc phóng viên của Trung tâm tin tức VTV24 đưa tiền cho người dân, Trung tâm tin tức VTV24 đã chính thức công bố video và thông tin để phản hồi về sự việc trên.

Căn cứ vào video được ghi lại, khi đến khu vực rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Krong Năng quản lý, phóng viên thấy ông Dinh đang tiến hành chặt cây trong rẫy của ông. Ở đây đã có nhiều cây rừng vừa bị đốn hạ rồi xếp thành từng nhóm. Sau đó phóng viên đã xin phép ông Dinh ghi lại hình ảnh bằng máy quay chuyên dụng của Đài Truyền hình Việt Nam và được chấp nhận. Ông Dinh cho biết việc đốn chặt cây là việc làm thường ngày để duy trì cuộc sống.

Liên quan đến chi tiết một số báo đưa thông tin, ông Dinh được trả tiền để cưa cây, phóng viên khẳng định không cho người đàn ông này tiền. Sau buổi ghi hình, phóng viên có gặp vợ của ông Dinh, là bà Sùng Thị Mao. Nghe bà chia sẻ về việc thường xuyên bị ông Dinh đánh và sẽ phải cho con nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phóng viên có biếu người phụ nữ này 500.000 đồng

Việc biếu người dân một khoản tiền vì hoàn cảnh khó khăn giờ lại bị xuyên tạc là dùng tiền để thuê người cưa cây. Lòng tốt lại biến thành cơ hội để một số trang mạng đưa tin sai lệch? Ai sẽ phải chịu trách nhiệm trước phát ngôn xuyên tạc và thiếu chính xác này? Đây là những câu hỏi cần sớm có câu trả lời.

Phóng sự về phá rừng của VTV bị cho là dàn dựng: PGĐ Công an tỉnh Đăk Lăk khẳng định là hiểu lầm Phóng sự về phá rừng của VTV bị cho là dàn dựng: PGĐ Công an tỉnh Đăk Lăk khẳng định là hiểu lầm

VTV.vn - PGĐ Công an tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk đã có những phản hồi chính thức về loạt phóng sự điều tra phá rừng của VTV tại tỉnh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước