Mỹ thay đổi chiến lược chống dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/03/2020 19:24 GMT+7

Các trung tâm y tế lưu động sẽ được cung cấp tại bang New York để chống dịch COVID-19. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Trước diễn biến phát triển mạnh của dịch bệnh COVID-19, nước Mỹ đã có những thay đổi trong chiến lược ứng phó với dịch bệnh này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn đề nghị của bang California tuyên bố tình trạng thảm họa đối với bang này trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ngày một gia tăng. Trước đó, Tổng thống Trump đã ra tuyên bố tình trạng thảm họa đối với các bang Washington và New York. Quyết định tuyên bố tình trạng thảm họa của Tổng thống mở đường cho việc huy động nguồn lực ngân sách liên bang, hỗ trợ các bang trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Một số lượng lớn trang thiết bị y tế đang trên đường vận chuyển tới các bang, bao gồm khẩu trang, đồ bảo hộ, máy trợ thở. Ngoài ra tôi đã chỉ đạo Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang cung cấp 4 trung tâm y tế lưu động lớn với 1.000 giường bệnh cho bang New York; 8 trung tâm với 2.000 giường bệnh cho bang California; và 3 trung tâm lớn, 4 trung tâm nhỏ với 1.000 giường bệnh cho bang Washington".

Giới chức y tế Mỹ cũng ban hành hướng dẫn thay đổi cách thức xét nghiệm. Thay vì xét nghiệm đại trà, Mỹ sẽ tập trung xét nghiệm vào nhóm có nguy cơ cao, ưu tiên các nhân viên y tế và người cao tuổi, những người có bệnh lý nền.

Cũng trong nỗ lực kìm hãm đà lây lan của dịch COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ triển khai lực lượng vệ binh quốc gia tại 3 bang New York, California và Washington. Lực lượng vệ binh quốc gia sẽ tham gia vào công tác ứng phó với dịch COVID-19 như khử trùng nơi công cộng và hỗ trợ cung cấp thực phẩm cho người dân, cũng như đảm bảo an ninh trật tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước