Các nước siết chặt nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 lây lan

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/03/2020 14:17 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang ở khu vực Chinatown của thành phố New York - Ảnh: EPA

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các nước đã đưa ra nhiều biện pháp ngăn dịch bệnh lây lan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra một tuyên bố về tình trạng thảm họa đối với bang Washington, New York và California khi số người nhiễm và tử vong ở 3 bang này tăng cao. Việc ra tuyên bố về tình trạng thảm họa sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên bang đối với cả các biện pháp bảo hộ khẩn cấp và tư vấn về khủng hoảng. Ông Trump khẳng định Mỹ hiện huy động mọi nguồn lực sẵn có nhằm ngăn chặn dịch COVID-19.

Đức vừa thông qua các biện pháp tăng cường hơn nữa việc ngăn chặn dịch COVID-19 bao gồm: Cấm tụ tập trên 2 người; đóng cửa các nhà hàng ăn uống, các cơ sở dịch vụ chăm sóc cá nhân… Cảnh sát sẽ giám sát và trừng phạt nặng những trường hợp vi phạm lệnh hạn chế tiếp xúc.

Bản thân Thủ tướng Đức đang phải tự cách ly ở nhà, sau khi bác sĩ bà tiếp xúc ngày 20/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 22/3, Chính phủ Hy Lạp đã công bố lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6h ngày 23/3 (giờ địa phương). Theo đó, cấm người dân đi lại trừ những trường hợp đặc biệt.

Ngày 22/3, Hy Lạp đã xác nhận thêm 94 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 624 người, trong đó có 15 trường hợp tử vong.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết, việc hoãn tổ chức Olympics Tokyo 2020 "có thể là không tránh khỏi" nếu tình trạng bùng phát dịch COVID-19 khiến việc tổ chức không được an toàn.

Australia và Canada là hai nước đầu tiên tuyên bố sẽ không cử đoàn tham dự Olympics Tokyo 2020, nếu sự kiện thể thao này không hoãn lại 1 năm.

Anh miễn phí xét nghiệm và điều trị COVID-19 Anh miễn phí xét nghiệm và điều trị COVID-19 Số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, Đức xem xét phong tỏa đất nước Số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh, Đức xem xét phong tỏa đất nước Nông dân California đối phó với dịch COVID-19 Nông dân California đối phó với dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước