Mỹ thay đổi quy mô chiến dịch truy quét người nhập cư

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 15/07/2019 15:49 GMT+7

VTV.vn - Thay vì một chiến dịch quy mô lớn, nhà chức trách Mỹ đã chuyển sang phương án B có quy mô nhỏ hơn và tiến hành phân tán hơn trong khoảng 1 tuần.

Rạng sáng 15/7, giờ địa phương, Mỹ đã chính thức mở chiến dịch truy quét người nhập cư bất hợp pháp tại 10 thành phố lớn. Tuy nhiên, diễn biến của chiến dịch lại tỏ ra im ắng bất thường.

Theo như kế hoạch, chiến dịch của Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) nhắm tới 2.000 người nhập cư đã nhận lệnh trục xuất nhưng vẫn ở lại nước Mỹ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, vẫn chưa có dấu hiệu nào về một chiến dịch quy mô lớn.

Chiến dịch được thay đổi vào phút chót được cho là do cộng đồng người nhập cư tại Mỹ đã được chuẩn bị và hướng dẫn trước để đề phòng bằng cách ở nhà đóng chặt cửa và không ký vào bất cứ giấy tờ nào.

Hiện Mỹ đang phải đối mặt với làn sóng di cư từ một số quốc gia Trung Mỹ chịu ảnh hưởng của đói nghèo và bạo lực, vượt quá khả năng cung cấp nơi tạm trú của chính quyền địa phương và khiến quá trình xét duyệt tiếp nhận bị quá tải. Tuy nhiên, chiến dịch truy quét người nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng người nhập cư do nguy cơ nhiều gia đình rơi vào tình trạng chia cắt.

Thị trưởng các thành phố lớn, hầu hết thuộc Đảng Dân chủ, cho biết cơ quan hành pháp của họ sẽ không hợp tác với ICE trong chiến dịch truy quét này.

Mỹ tiến hành truy quét người nhập cư bất hợp pháp Mỹ tiến hành truy quét người nhập cư bất hợp pháp Cảnh báo tình trạng quá tải tại các trung tâm giam giữ người nhập cư tại Mỹ Cảnh báo tình trạng quá tải tại các trung tâm giam giữ người nhập cư tại Mỹ Mỹ báo động điều kiện sống của trẻ nhập cư trái phép Mỹ báo động điều kiện sống của trẻ nhập cư trái phép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước