Na Chi Lăng - Quả ngọt từ sự sáng tạo của nông dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/08/2019 20:31 GMT+7

VTV.vn - Na Chi Lăng, loại quả nổi tiếng của Lạng Sơn đã ngon nay càng ngọt ngào hơn khi người nông dân không ngừng trau dồi kinh nghiệm, phát huy sáng tạo trong sản xuất.

Bước sang năm thứ 20 trong nghề trồng na, bà con Chi Lăng càng có nhiều hơn vốn quý trong sản xuất nông nghiệp. Sử dụng chế phẩm sinh học thay thuốc hóa học, na vào vụ thu hoạch không độc hại mà càng tròn đẹp hơn.

Hương sắc na Chi Lăng vốn đã ngon ngọt bởi được hưởng thổ nhưỡng, khí hậu từ những dãy núi đá vôi, giờ đây, na Chi Lăng còn an toàn hơn khi được sản xuất sạch theo tiêu chuẩn Vietgap.

Ông Lương Thành Trung, Trưởng phòng NN&PTNT huyện Chi Lăng cho biết: "Trong tổ chức sản xuất, nông dân đã rất sáng tạo, những cây na cắt tỉa như bon sai còn giúp người dân thu hái an toàn, dễ dàng chăm sóc".

Từ khô cằn núi đá, cây na vẫn xanh tươi. Từ điều kiện sản xuất khắc nghiệt, cái khó đã ló cái khôn. Những chiếc ròng rọc tự chế đã giúp công việc vận chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn. Thu nhập của bà con vì thế cũng dần khởi sắc. Tiếng lành đồn xa, những năm gần đây, người dân nơi đây không phải ngược xuôi bán na mà thương lái về tận vườn thu mua.

Ngày hội na Chi Lăng lần thứ ba năm 2019 Ngày hội na Chi Lăng lần thứ ba năm 2019

VTV.vn - Ngày hội na Chi Lăng lần thứ ba năm 2019 với chủ đề "Đặc sản na Chi Lăng - Nâng tầm thương hiệu, phát triển bền vững" đã khai mạc tối 11/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước