Nam Định di dời dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/08/2016 13:42 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến khẩn cấp của bão số 3, công tác di dân ở tỉnh Nam Định đã được gấp rút triển khai. Nhiều hộ dân ở vùng nguy hiểm đã di dời đưa đến nơi an toàn.

Công tác di dân ở tỉnh Nam Định tập trung ở 3 lĩnh vực: lao động trên tàu thuyền, trên các lều chòi canh tại khu vực nuôi trồng thủy sản và người dân sinh sống tại khu vực cửa sông ven biển.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, toàn bộ 2.034 tàu thuyền với 5.128 lao động đã về bờ, về nơi tránh trú an toàn. Toàn bộ 881 lao động trên 732 lều chòi canh ở khu vực nuôi trồng thủy sản cũng đã về nơi trú ẩn đảm bảo.

Đối với hơn 2.100 hộ dân với hơn 5.500 người sinh sống tại vùng cửa sông ven biển cũng đã di dời được khoảng 99%. Chỉ còn một vài người thanh niên trai tráng có kinh nghiệm ở lại để trông nom nhà cửa ở nơi sát đê.

Chính quyền địa phương khuyến cáo, nếu quan sát thấy hiện tượng bất thường, mưa to gió giật, khẩn trương sơ tán về phía trong đê để đảm bảo an toàn tính mạng.

Theo quan sát của phóng viên, chủ trương di dân về nơi an toàn trước 10h sáng, đến nay đã cơ bản hoàn thành. Chính quyền địa phương và người dân đều ý thức được rất rõ về các công tác ứng phó với bão số 3, tránh xảy ra sự cố nào đáng tiếc. Người dân rất chủ động hợp tác và triển khai các công tác đảm bảo an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI