Năm học mới của các em nhỏ trên quần đảo Trường Sa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 19:28 GMT+7

VTV.vn - Trong không khí toàn dân đưa trẻ đến trường, ngày 5/9, thầy và trò các trường tiểu học trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa cũng có một lễ khai giảng ấm tình quân dân.

Chuẩn bị sách vở, chỉnh lại trang phục, sau một mùa hè dài, các em nhỏ đang sinh sống tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa cũng được bố mẹ chuẩn bị chu toàn để bước vào năm học mới. Trên đảo, số lượng học sinh tuy không đông nhưng các em cũng được tổ chức một lễ khai giảng đặc biệt của riêng mình.

Với đặc trưng mô hình lớp ghép, trong một lớp học có nhiều lứa tuổi khác nhau, mỗi giáo viên ra đây đều phải trăn trở tìm cách đổi mới bài giảng hấp dẫn, chia thời gian biểu hợp lý để các em học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn, không thiệt với các bạn trong đất liền.

Giữa muôn trùng khơi, nơi đảo xa, một năm học mới đã bắt đầu. Núp dưới tán cây bàng vuông, các ngôi trường trên đảo Trường Sa tới đây rồi sẽ văng vẳng tiếng ê a học bài của trẻ nhỏ.

Thầy trò các tỉnh miền Trung vượt lũ dự khai giảng năm học mới 2019-2020 Thầy trò các tỉnh miền Trung vượt lũ dự khai giảng năm học mới 2019-2020 928 điểm trường không thể tổ chức khai giảng ngày 5/9 928 điểm trường không thể tổ chức khai giảng ngày 5/9 Khai giảng ở vùng lũ Quảng Bình Khai giảng ở vùng lũ Quảng Bình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước