Nâng cao nhận thức cho trẻ về bình đẳng giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 20:18 GMT+7

VTV.vn - Sáng 18/9, ngày hội bình đẳng giới cho các em học sinh đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm thay đổi quan điểm về phân biệt đối xử, phân biệt giới tính nam - nữ trong trường học.

Màu sắc đích thực của bạn, đó là thông điệp của chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới ngày hôm nay. Mỗi bạn nhỏ sẽ đeo một chiếc vòng tay màu sắc và trả lời các câu hỏi về giới, giới tính, sự công bằng bình đẳng giới để thay đổi quan điểm sai lầm về phân biệt đối xử, phân biệt giới tính nam - nữ trong trường học.

Dưới hình thức hoạt động thi kiến thức, văn nghệ, vấn đề bình đẳng giới tưởng như phức tạp sẽ được các em tiếp nhận dễ dàng và nhận ra chính bản thân mình trong câu chuyện bình đẳng giữa bạn nam và bạn nữ.

Bên cạnh đó, "Bố mẹ ơi, con muốn nói" là buổi nói chuyện khác với câu chuyện bên mâm cơm. Các em được đặt câu hỏi, được chia sẻ những vấn đề tế nhị và giới và giới tính với chính bố mẹ của mình. Bình đẳng giới là gì? Đơn giản chỉ là sự tôn trọng và nhận ra những giá trị tốt đẹp lẫn nhau của mỗi thành viên trong gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước