Nâng cao nhận thức của xã hội về bình đẳng giới

Đông Hoài, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/05/2016 22:13 GMT+7

VTV.vn - Cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về công tác phụ nữ và bình đẳng giới.

Đây là yêu cầu được đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vào chiều 25/5.


Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai​ tại buổi làm việc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai​ tại buổi làm việc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Về vấn đề tăng tỷ lệ nữ tham gia vào hệ thống chính trị, đồng chí Trương Thị Mai khẳng định: "Công tác phụ nữ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Bộ, ngành cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, mục tiêu của công tác phụ nữ trong tình hình mới và tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ nữ, tạo điều kiện cho cán bộ nữ tham gia các cấp ủy Đảng, giữ chức vụ, vị trí chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị".

Đồng chí Trương Thị Mai cũng lưu ý sau khi Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Hội phụ nữ cần có báo cáo về tỷ lệ phụ nữ tham gia vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân và có đánh giá chung, nhận định tình hình về ưu điểm, hạn chế; đồng thời có những đề xuất, kiến nghị.

Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu bình đẳng giới với 35 đại biểu Quốc hội là nữ Việt Nam sẽ hoàn thành mục tiêu bình đẳng giới với 35 đại biểu Quốc hội là nữ

VTV.vn - Theo chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, Việt Nam đặt ra mục tiêu ít nhất đạt ít nhất 35% đại biểu là nữ trong Quốc hội khóa tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước