NASA công bố hình ảnh gây sốc về cháy rừng Amazon

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/08/2019 15:14 GMT+7

Ảnh: NASA

VTV.vn - Hình ảnh cho thấy khói và lửa lan trên nhiều bang ở Brazil, đạt đến mức khủng hoảng kỷ lục, mức độ khí CO độc hại tập trung cao trong bầu khí quyển bên trên Brazil.

Đây là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu, có thể di chuyển rất xa và tồn tại trong khí quyển khoảng một tháng.

Hơn 75.000 đám cháy đã bùng phát ở Amazon kể từ đầu năm đến nay, tăng 83% so với năm 2018 và là số lượng kỷ lục kể từ khi có ghi nhận về cháy rừng ở Amazon năm 2013. Hơn một nửa số đám cháy đang ở Lòng chảo Amazon, nơi có tới hơn 20 triệu người sinh sống.

Các tổ chức môi trường và các nhà nghiên cứu cho rằng cháy rừng Amazon do con người tiến hành để lấy đất chăn nuôi và trồng trọt.

Lãnh đạo Nhóm G7 nhất trí chi khẩn cấp 20 triệu USD cứu rừng Amazon Lãnh đạo Nhóm G7 nhất trí chi khẩn cấp 20 triệu USD cứu rừng Amazon Chính sách của Brazil dẫn đến sự tàn phá rừng Amazon như thế nào? Chính sách của Brazil dẫn đến sự tàn phá rừng Amazon như thế nào? Cháy rừng Amazon -  'Tấm khiên sống' bảo vệ Trái đất đang lâm nguy Cháy rừng Amazon - "Tấm khiên sống" bảo vệ Trái đất đang lâm nguy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước