Nghịch lý: Nhà máy nước chục tỷ, người dân không dám dùng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:22 GMT+7

VTV.vn - Một nghịch lý đang xảy ra ở xã Hưng Lĩnh, Hưng Nguyên, Nghệ An, khi một nhà máy nước được xây dựng với hơn 10 tỷ đồng song người dân lại không dám sử dụng nước tại đây.

Tại xã Hưng Lĩnh, Hưng Nguyên, Nghệ An một nhà máy nước được xây dựng hơn 10 tỷ đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm để phục vụ nhu cầu nước sạch cho 9 xã vùng đồng, huyện Hưng Nguyên.

Tuy nhiên đã 6 năm nay, từ khi đi vào vận hành người dân tại địa phương lại không dám sử dụng vì cho rằng nguồn nước cấp cho nhà máy bị ô nhiễm.

Theo nhiều người dân tại xã Hưng Lĩnh, nguồn dẫn nước vào nhà máy đều do một con mương dài khoảng nửa cây số cung cấp. Điều đáng nói là con mương trên đảm nhiệm tới 3 chức năng: vừa là mương thủy lợi tưới tiêu, vừa chứa nước thải sinh hoạt và cung cấp luôn nguồn nước cho nhà máy.

Lý giải về điều này, theo đại diện Ủy ban Nhân dân xã Hưng Lĩnh, đúng là phải có một đường ống nước riêng để cung cấp nguồn nước đầu vào cho nhà máy. Tuy nhiên, do kinh phí xây dựng đường ống quá cao, lên tới 1 tỷ đồng nên địa phương đành phải tận dụng con mương "3 trong 1" của thôn. Tuy nhiên, đại diện xã vẫn khẳng định nguồn nước này là đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó theo đại diện huyện Hưng Nguyên, không thể đổ lỗi thiếu kinh phí để người dân phải dùng nước không đảm bảo suốt nhiều năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước