Làng thiếu cả điện lẫn nước sạch ở Khánh Hòa

Trâm Anh, Duy Hoàng, Thanh Nhã (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 30/05/2016 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, hơn 30 năm qua, người dân sở tại vẫn phải sống trong điều kiện không nước sạch, không điện.

Hơn 30 năm nay, mọi sinh hoạt tắm giặt và nấu ăn của hàng trăm gia đình ở xã Khánh Bình, huyện miền núi Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đều dùng nước từ con sông Chò. Nhiều thời điểm nước sông đục ngầu, người dân biết là không đảm bảo vệ sinh nhưng cũng đành phải sử dụng vì không còn sự lựa chọn nào khác. Khó khăn càng chồng chất khi cả một làng với hơn 30 hộ dân, 160 nhân khẩu ở xã Khánh Bình còn không có điện để sinh hoạt.

Những khó khăn do thiếu điện, thiếu nước đã nhiều lần được người dân kiến nghị lên chính quyền địa phương. Các giải pháp đã được đưa ra. Tuy nhiên, chờ khảo sát lập dự án điện, hệ thống nước sạch bị hỏng chờ kinh phí… tiếp tục là những nguyên nhân khiến cho tình trạng sống trong điều kiện không điện, không nước sạch của người dân ở xã Khánh Bình kéo dài hơn 30 năm qua.

Nỗi lòng thiếu điện và nước của người dân đảo Bé Nỗi lòng thiếu điện và nước của người dân đảo Bé

VTV.vn - Bao nhiêu năm qua, người dân đảo Bé, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi phải sống trong hoàn cảnh khó khăn không có điện và thiếu nước thường xuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước