Người dân Cao Bằng dựng lều ngoài đồng vì lo sợ động đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/12/2019 12:05 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 25-30/11, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã liên tiếp xảy ra động đất, nhiều hộ gia đình phải dựng lều tạm để ở ngoài đồng dù nhiệt độ ban đêm có thể xuống 13 độ C.

Tại xóm Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy - một trong những khu vực chịu sự ảnh hưởng nặng nhất bởi động đất, người dân đã cùng nhau dựng hàng chục lều tạm ngoài đồng. Dù thời tiết ban đêm ở Trùng Khánh rất lạnh nhưng các hộ dân vẫn chấp nhận bởi đây là cách duy nhất khiến họ cảm thấy yên tâm hơn. 

Người dân Cao Bằng dựng lều ngoài đồng vì lo sợ động đất - Ảnh 1.
Người dân Cao Bằng dựng lều ngoài đồng vì lo sợ động đất - Ảnh 2.

Vào ban đêm,tất cả người già, phụ nữ và trẻ em đều ở lều tạm. Chỉ còn đàn ông khỏe mạnh ở lại trông nhà. Theo quan sát, những ngôi nhà ở đây đều đã xây dựng từ lâu nên sau những trận động đất vừa qua, hầu hết đã nứt rạn, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập. Ở các khu vực lân cận xã Đàm Thủy, những ngày vừa qua, nếu không dựng lều tạm ngoài đồng, các hộ sơ tán đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Cao Bằng tiếp tục Cao Bằng tiếp tục ''hứng'' trận động đất thứ 4 trong ít ngày

VTV.vn - Theo thông tin vừa được Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đưa ra, gần 7h hôm nay, một trận động đất vừa xảy ra ở khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước