Người dân "dài cổ" chờ nước sạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/05/2019 21:06 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn hộ dân thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức hàng ngày vẫn đang phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh.

Mặc dù đã triển khai xây dựng hơn 5 năm với tổng kinh phí đầu tư lên tới hơn 40 tỷ đồng, tuy nhiên, đến nay, Trạm cấp nước sạch thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội) vẫn trong tình trạng dang dở chưa thể đưa vào sử dụng. Trong khi đó, hàng chục nghìn hộ dân địa phương hàng ngày vẫn sử dụng nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo vệ sinh.

Mấy chục năm khoan giếng là bấy nhiêu năm phải có bể lọc. Gia đình nào may mắn thì nước không bị ố vàng, tuy nhiên, không vì thế mà nước đã sạch.

Người dân hoang mang về nguồn nước giếng khoan sử dụng hằng ngày. Một công trình nước sạch hơn 40 tỷ đồng đã kịp thời đầu tư để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, thay vì vui mừng, người dân lại ngán ngẩm vì công trình tiền tỷ giờ chỉ là đống sắt hoen gỉ. Hàng nghìn mét vuông đất ruộng cũng đã biến mất để đổi lấy một công trình bỏ hoang. Còn người dân phải đổi sự khao khát để nhận về sự mòn mỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước