Người dân Moscow (Nga) mệt mỏi vì các cuộc gọi đe dọa đánh bom giả

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/02/2020 15:09 GMT+7

VTV.vn - Trong nhiều tháng qua, một loạt cuộc gọi đe dọa đánh bom bí ẩn đã hoành hành tại thủ đô Moscow, Nga, buộc các nhà chức trách phải đóng cửa tòa án, trường học...

Kể từ ngày 28/11/2019 cho đến nay, các quan chức ước tính hơn 1,6 triệu người đã phải sơ tán đột xuất khỏi các tòa nhà ở thành phố mỗi khi có đe dọa đánh bom, ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống của người dân.

Mỗi ngày qua đi là một ngày người dân Moscow phải đối mặt với các cuộc đe dọa đánh bom giả, khiến họ phải sơ tán khỏi các tòa nhà. Có tới 1.000 lời đe dọa đánh bom được gửi bằng email tới các cơ quan mỗi ngày, nhắm vào một số tòa nhà nhất định, như: công sở, nhà thờ, trường học.

Lời đe dọa đánh bom được gửi tới vài thành phố ở Nga nhưng chủ yếu vẫn nhắm vào thành phố 16 triệu dân Moscow. Hồi năm 2017, một đợt đe dọa đánh bom tương tự ước tính đã gây thiệt hại hàng triệu USD cho thành phố.

Hiện ngoài bên cạnh giải pháp sơ tán người dân, nhà chức trách Nga cũng đang tăng cường các biện pháp an ninh để truy tìm những kẻ gọi điện nặc danh đe dọa.

Nga kiểm tra 4 sân bay tại Mát-xcơ-va vì đe dọa đánh bom Nga kiểm tra 4 sân bay tại Mát-xcơ-va vì đe dọa đánh bom

VTV.vn - Các lực lượng phản ứng nhanh của Nga đã kiểm tra toàn bộ 4 sân bay ở thủ đô Mát-xcơ-va, sau khi có tin báo về nguy cơ đánh bom.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước