Người dân vây nhà máy nghi xả thải khiến cá chết hàng loạt ở Vũng Tàu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/07/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngày qua, cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và ở Long Sơn, Vũng Tàu, bỗng chết trắng, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Nghi ngờ cá chết do một nhà máy chế biến hải sản gần đó xả thải gây ô nhiễm, người dân đã kéo vào nhà máy và phát hiện nhiều dấu hiệu đáng ngờ. Chiều 9/7, lực lượng chức năng thành phố Vũng Tàu đã cho tháo dỡ hầm chứa chất thải của cơ sở chế biến hải sản Vĩnh Hưng, ngụ tại xã Long Sơn, để tiến hành lấy mẫu mang đi xử lý.

Hai vị trí hố gas thoát nước cuối cùng của hầm chứa chất thải của cơ sở này đã được tháo dỡ để lực lượng chức năng lấy mẫu đi xét nghiệm. Việc lấy mẫu có sự chứng kiến của người dân địa phương và chủ cơ sở.

Hầm chứa chất thải 200m3 này sẽ giao cho cơ sở này tự hút lên. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra xem có hệ thống cống xả ngầm như người dân tố giác hay không. Dự kiến ngày mai (11/7), mẫu nước thải sẽ được mang đi xét nghiệm.

Người dân vây nhà máy nghi xả thải khiến cá chết hàng loạt ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Cá chết hàng loạt ở nhiều lồng bè trên sông Chà Và.

Nhiều hộ nuôi cá luôn túc trực 2 ngày nay để theo dõi việc vào cuộc xử lý của cơ quan chức năng.

Đại diện chủ cơ sở chế biến hải sản Vĩnh Hưng thừa nhận khi xây dựng nhà xưởng không phép, nhưng cho rằng mình không xả thải ra môi trường và sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ vấn đề.

Cách đây ít ngày, tại khu vực sông Chà Và, cá lồng bè của hơn 10 hộ nuôi bỗng bị chết trắng, với số lượng lên đến gần 80.000 con các loại. Thiệt hại ước tính gần 20 tỷ đồng.

Vũng Tàu: Tạm đình chỉ nhà máy bị nghi ngờ xả thải làm cá chết Vũng Tàu: Tạm đình chỉ nhà máy bị nghi ngờ xả thải làm cá chết

VTV.vn - Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã trực tiếp xuống xử lý vụ việc cơ sở chế biến hải sản nghi xả thải để làm rõ nguyên nhân cá chết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước