Người phụ nữ Mỹ khốn đốn vì bị tuyên nhầm đã chết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:31 GMT+7

VTV.vn - Bà Sherry Ellis, 73 tuổi, đang sống khỏe mạnh tại bang Texas (Mỹ) bất ngờ phát hiện mình bị chính quyền liên bang tuyên bố đã chết từ vài tháng trước.

Bà Ellis nhận thấy điều bất thường khi mua thuốc tại cửa hàng ở địa phương. Tất cả các thẻ ngân hàng của bà đều bị từ chối thanh toán. Cảm thấy kỳ lạ, bà đã đến ngân hàng để kiểm tra và bất ngờ khi biết Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ (SSA) tuyên bố bà đã chết.

"Không hiểu vì sao, số an sinh xã hội của tôi bị gắn với một người đã chết. Tôi nói rõ với họ rằng, tôi vẫn còn sống đây" - bà Sherry Ellis cho biết.

Lỗi đánh máy khiến cuộc sống thường ngày của bà bị đảo lộn. Bà không thể rút tiền, không thể quẹt thẻ mua đồ ăn hay đổ xăng. Bà cũng đang phải dùng nhiều loại thuốc khác nhau để điều trị các bệnh như: huyết áp, dạ dày và tim mạch. Chi phí lên tới 1.400 USD, tương đương hơn 32 triệu đồng, bà phải tự chi trả vì bảo hiểm đã bị cắt. Cơ quan An sinh Xã hội Mỹ cho biết, họ cần tới 45 ngày để chỉnh sửa lỗi này.

Theo Văn phòng Tổng Thanh tra Liên bang Mỹ, năm 2016, gần 1.000 người bị thông báo đã chết dù thực tế họ vẫn đang sống khỏe mạnh. Nhầm lẫn tai hại này có thể khiến cho cuộc sống của những người như bà Ellis điêu đứng, vì họ sẽ bị từ chối hỗ trợ trên toàn hệ thống dịch vụ của Mỹ.

Bất ngờ chạm mặt bạn trai “đã chết” trong nhà hàng Bất ngờ chạm mặt bạn trai “đã chết” trong nhà hàng

VTV.vn - Nghe ly kì như một thuyết âm mưu trong truyện trinh thám nhưng đây lại là câu chuyện hoàn toàn có thật của cô gái trẻ tên Rachel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước