Người thầy 17 năm tìm lại công lý cho học trò

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 13:48 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, ông Nguyễn Thận - người thầy 17 năm tìm lại công lý cho học trò đã được độc giả báo Infornet.vn bình chọn nhiều nhất trong cuộc bình chọn nhân vật của năm 2015.

Ông Nguyễn Thận được biết đến là người kiên trì kêu oan cho "người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén, một học trò cũ của mình. Câu chuyện về thầy giáo Nguyễn Thận - người thầy 17 năm đấu tranh tìm lại công lý cho học trò, đã lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

Mới đây, ông Nguyễn Thận đã được độc giả trang báo trực tuyến Infornet.vn bình chọn nhiều nhất trong cuộc bình chọn nhân vật của năm 2015.

Cuộc bình chọn diễn ra trong 8 ngày, với 5 nhân vật được đề cử. Trong đó, thầy giáo Nguyễn Thận với câu chuyện giải oan cho ông Huỳnh Văn Nén, đã trở thành nhân vật của năm với hơn 9.000 phiếu bình chọn.

Ông Huỳnh Văn Nén sống trong lao tù, chịu án oan suốt hơn 17 năm và cũng bằng ấy thời gian thầy giáo Nguyễn Thận quyết tâm đấu tranh minh oan cho học trò của mình.

Nỗ lực của thầy đã được đền đáp, khi mới đây TAND tỉnh Bình Thuận đã trả tự do và chính thức xin lỗi gia đình anh Nén. Tình người và tâm sáng của thầy Nguyễn Thận đã làm lay động đến cộng đồng, mang lại niềm tin vào sự đấu tranh công lý cho công chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước