Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Trung thu nhưng từ đầu tháng 7 đến nay, khắp các tuyến đường sầm uất, hay tại các khu đô thị lớn, các quầy bánh trung thu đã được mở bán.
Chị Nguyễn Thị Hồng Anh - người bán hàng tại Hà Nội nói: "Khách năm nay khó tính hơn khi hỏi rất kỹ về xuất xứ, nguồn gốc bánh, hạn sử dụng".
Những nhà sản xuất bánh lâu năm cũng cho biết, sự kỹ lưỡng của người tiêu dùng khi lựa chọn bánh là cần thiết trước thông tin những loại bánh siêu rẻ không rõ xuất xứ xuất hiện trên thị trường.
Ông Vũ Đức Lợi - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Kinh doanh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị nói: "Thị trường bánh trung thu năm nay dự báo tiếp tục cạnh tranh khốc liệt vì bên cạnh các thương hiệu lớn, có thâm niên, thị trường còn có bánh trung thu handmade, bánh nhập ngoại cũng có rất nhiều".
Các siêu thị năm nay bày biện các gian hàng bán bánh trung thu khá sớm và có sức tiêu thụ tốt. Cùng với sự chuẩn bị kỹ càng từ phía các đơn vị bán hàng, hiện nay cơ quan quản lý các địa phương đang ra quân siết lại thị trường bánh trung thu, không để bánh kém chất lượng "tuồn" ra thị trường.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!