Việt Nam liên tục cập nhật phác đồ điều trị COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/04/2020 13:55 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu dịch bệnh đến nay, Việt Nam đã 3 lần thay đổi phác đồ điều trị COVID-19 và vẫn tiếp tục cập nhật, đưa vào các loại thuốc mới.

Nghiên cứu các ca bệnh trên thế giới cho thấy gần 90% bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ. Đây cũng là nội dung thảo luận tại Hội nghị trực tuyến tập huấn phòng,chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế với sự tham gia của 700 điểm cầu.

Các chuyên gia trong lĩnh vực truyền nhiễm, hô hấp và hồi sức tích cực đã phân tích về phác đồ điều trị COVID-19 đang áp dụng tại Việt Nam. Kết quả điều trị trên 257 bệnh nhân mắc COVID-19 cho thấy số ca được chữa khỏi bệnh là gần 60% và ca nặng, biến chứng chỉ chiếm khoảng 6%.

Liên quan đến thuốc trong điều trị COVID-19, Bộ Y tế khẳng định các loại thuốc sử dụng trong phác đồ điều trị hiện nay như: thuốc sốt rét, thuốc điều trị HIV và thuốc Intermertin (thuốc giun) đang được thế giới nghiên cứu đưa vào điều trị cho bệnh nhân COVID-19, Việt Nam có thể cung cấp thuốc khi số mắc lên đến 400.000 ca.

Bộ Y tế yêu cầu tất cả cơ sở y tế từ tuyến huyện trở lên phải nắm bắt được phác đồ điều trị để có thể thu dung bệnh nhân mắc COVID-19 khi dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Liên Hợp Quốc: Đại dịch COVID-19 có thể đe dọa nguồn cung thực phẩm toàn cầu Liên Hợp Quốc: Đại dịch COVID-19 có thể đe dọa nguồn cung thực phẩm toàn cầu

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đe dọa cắt đứt chuỗi cung ứng trên toàn cầu và làm gia tăng mối lo về việc mất an ninh lương thực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước