Nguyên thủ thế giới hội đàm về liên minh chống IS

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/09/2015 13:23 GMT+7

VTV.vn - Vào đêm qua (29/9) theo giờ Việt Nam, cuộc hội đàm về liên minh chống IS đã chính thức diễn ra bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Cuộc hội đàm về liên minh chống IS do Mỹ chủ trì với sự tham gia của nhiều nước đồng minh. IS hiện đang là mối đe dọa toàn cầu, tuy nhiên phương Tây đang tỏ ra khá sốt ruột vì các cuộc không kích nhằm vào IS chưa chứng tỏ được hiệu quả.

Tại cuộc họp, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng: “Như tôi đã nói nhiều lần, cuộc chiến chống IS sẽ mất nhiều thời gian và không dễ dàng. IS đã đặt mầm mống tại những khu vực có nhiều bất ổn chính trị. Không những thế, chúng còn hoạt động hiệu quả trên mạng xã hội và có thể lôi kéo nhiều thành phần cực đoan từ chính quốc gia của chúng ta. Cuộc chiến này không phải chống lại một tổ chức mà là cả một hệ tư tưởng cực đoan và sẽ là cuộc chiến dài kỳ”.

Hiện nay đã có 60 quốc gia tham gia liên minh chống IS với khoảng 20 nước can thiệp quân sự. Trong cuộc họp vào đêm 29/9, ông Obama cũng tuyên bố sẵn sàng hợp tác với mọi quốc gia, bao gồm cả Nga và Iran trong cuộc chiến này. Tuy nhiên, ông Obama vẫn nhấn mạnh quan điểm cho rằng để đánh thắng IS ở Syria, quốc gia này cần một lãnh đạo mới.

Như vậy, số phận của Tổng thống Syria đương nhiệm lại tiếp tục nổi lên thành mối bất đồng lớn nhất giữa phương Tây với Nga và Iran.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước