Nhiều người dân loay hoay chạy hộ khẩu để xin học cho con

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/06/2018 19:44 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng hộ khẩu một nơi, người ở một nẻo khiến nhiều người phải đôn đáo lo đăng ký hộ khẩu tạm trú để xin cho con vào học đúng tuyến.

Từ nay đến tháng 7 là thời điểm các trường ở TP.HCM chuẩn bị công tác tuyển sinh cho năm học mới. Nhiều phụ huynh đã đôn đáo lo hồ sơ, giấy tờ và thủ tục chuẩn bị xin nhập học cho con. Nhiều người mong cho con vào trường tốt nhưng với không ít phụ huynh, chỉ mong xin được cho con học gần nhà hoặc nơi làm việc đã rất khó khăn. 

Hộ khẩu tỉnh khó lo chỗ học cho con đã đành,nhưng với những người thường trú ở TP.HCM việc xin học cho con cũng không dễ dàng gì.

Ước tính TP.HCM có khoảng hơn 40.000 hộ dân đang trong tình trạng sống ở quận này nhưng hộ khẩu ở quận khác. Và mỗi khi chuẩn bị cho năm học mới, những gia đình có con học đầu cấp lại vào mùa chạy hộ khẩu để con được học gần nhà.

Có hộ khẩu Hà Nội, phụ huynh vẫn lo lắng việc xin học cho con Có hộ khẩu Hà Nội, phụ huynh vẫn lo lắng việc xin học cho con

VTV.vn - Tại nhiều khu vực, nhất là các khu đô thị mới ở Hà Nội, có hộ khẩu chưa chắc đã xin học được cho con vào trường mầm non công lập.

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước