Nhiều người liên quan đến đại án Ngân hàng Xây dựng vắng mặt trong phiên xét xử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/07/2016 19:49 GMT+7

VTV.vn -Theo các luật sư, nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng đã vắng mặt trong ngày xét xử sơ thẩm.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng Việt Nam Phạm Công Danh và 35 đồng phạm gây thất thoát hơn 9.000 tỷ đồng, chiều nay kết thúc với nhiều kiến nghị từ Viện Kiểm sát và phía luật sư về phần thủ tục.

Trong phiên tòa hôm nay (19/7), các bị can bị xét xử vì tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng.

Riêng hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” của nguyên là thành viên Tổ giám sát của Ngân hàng Nhà nước tại Ngân hàng xây dựng được tách ra để tiếp tục điều tra mở rộng.

Diễn biến tòa chiều nay, theo một số luật sư, trong số hơn 150 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, có đến 1/3 trong số này vắng mặt, trong đó có những người liên quan đến một số các hợp đồng tín dụng trái quy định trong cáo trạng. Do đó, theo luật sư, việc này ảnh hưởng đến tính khách quan của quá trình xét xử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI