Nhiều phố đường tàu nổi tiếng thế giới trở thành điểm hút khách du lịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/10/2019 17:08 GMT+7

VTV.vn - Trên thế giới, nhiều đoạn đường tàu được khai thác du lịch, như khu chợ Maeklong nổi tiếng ngay sát đường tàu tại Thái Lan, hay Làng cổ Thập Phần ở Đài Loan, Trung Quốc.

Hải sản, trái cây, rau hay thịt, tất cả đều có tại khu chợ Maeklong nổi tiếng ngay sát đường tàu tại Thái Lan. Đây là một trong những tuyến đường sắt chậm nhất thế giới. Tốc độ trung bình chỉ khoảng 30 km/h. Cũng vì lẽ đó, các tiểu thương tại khu chợ này có thể thoải mái buôn bán, nhưng họ cũng là những người rất nhanh nhẹn và có nguyên tắc.

Trước giờ tàu chạy qua, chuông báo sẽ kéo dài 3 phút và trong 3 phút ngắn ngủi đó, tất cả phải thu dọn sạch sẽ để nhường đường cho tàu.

Khu chợ lúc nào cũng tấp nập. Mỗi ngày có hàng nghìn du khách trên khắp thế giới đến đây và chụp ảnh trên đường ray khi tàu tới gần.

Cũng là một điểm du lịch đường tàu khác thu hút nhiều khách du lịch tới Đài Loan, Trung Quốc, nơi mà họ có thể thả đèn trời ngay trên đường sắt, đó là Làng cổ Thập Phần, một con phố lớn nhộn nhịp ngay sát đường tàu chạy.

Do đường ray vẫn còn hoạt động nên thỉnh thoảng, du khách sẽ chứng kiến cảnh đoàn tàu chạy qua. Nhưng không cần phải quá lo lắng, vì khi tàu chuẩn bị đến gần, tiếng chuông sẽ vang lên để cảnh báo mọi người đang ngồi gần đường ray.

Dù vậy, những điểm du lịch độc đáo trên vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm. Người dân có thể đã quen với cách sinh hoạt tại đây, nhưng với du khách, đây hoàn toàn là những điều mới mẻ gây tò mò. Tại khu chợ Maeklong đã ghi nhận 1 trường hợp khách du lịch gặp tai nạn khi cố đứng giữa đường ray để chụp ảnh với đoàn tàu đang tới gần. chính quyền các nước đang siết chặt hơn việc quản lý để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách.

Người dân phố cà phê đường tàu đề nghị được tiếp tục kinh doanh Người dân phố cà phê đường tàu đề nghị được tiếp tục kinh doanh

VTV.vn - Người dân phố cà phê đường tàu mong muốn được kinh doanh trở lại và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước