Những cảm hứng để lại của Thủy Muối

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 13:15 GMT+7

VTV.vn - Suốt những năm cuối đời, cô gái sinh năm 1985 này đã truyền cảm hứng sống cho nhiều bệnh nhân ung thư, giúp họ hiểu ra rằng họ không bao giờ phải chiến đấu một mình.

Mới đây, Thủy Muối, tên thật là Trương Thanh Thủy, nhà sáng lập dự án sáng kiến Ung thư Muối đã qua đời tại Los Angeles, Mỹ sau một thời gian dài kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Thuỷ Muối là người được mệnh danh là "Nữ hoàng khởi nghiệp" Việt, được vinh danh trong danh sách "30 under 30" năm 2015, Top 50 gương mặt phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 của tạp chí Forbes Việt Nam. 

Sự ra đi của Thủy Muối là mất mát lớn không chỉ gia đình, bạn bè, dự án SCI nói riêng mà còn với cả cộng đồng bệnh nhân ung thư và xã hội nói chung. Tuy nhiên, những chia sẻ về sự ra đi của chị không thấy nhiều nỗi buồn. Chính chị, người phụ nữ năng lượng, kiên cường và vô cùng ấm áp ấy, đã truyền đi thông điệp lạc quan vào cuộc sống cho những người ở lại.

Chẳng cần mái tóc, người phụ nữ vẫn luôn đẹp nhất Chẳng cần mái tóc, người phụ nữ vẫn luôn đẹp nhất

VTV.vn - Với phụ nữ ung thư, mái đầu rụng tóc không khiến người phụ nữ xấu đi bởi điều đẹp đẽ nhất đó chính là lòng dũng cảm, trái tim nhân từ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước