Những người con đất Quảng kiên trung

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 25/04/2020 20:33 GMT+7

VTV.vn - Cái nắng, cái gió miền Trung đã tôi luyện nên những người anh hùng, những người con đất Quảng kiên trung.

Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa xuân năm 1975 cho thấy tinh thần bất khuất, kiên cường và khát vọng thống nhất đất nước của quân và dân ta. Một trong những vùng đất lịch sử thể hiện cho ý chí ấy là mặt trận Quảng Nam, Đà Nẵng. Tại đây đã ghi dấu ấn của những người con đất Quảng anh dũng, kiên cường.

Quảng Nam, Quảng Ngãi là một mắt xích quan trọng trong hệ thống phòng ngự của quân đội VNCH ở ven biển miền Trung, ngăn chặn trực tiếp tiến công của ta từ miền Bắc vào.

Phối hợp chặt chẽ với mặt trận Trị Thiên Huế và mặt trận Tây Nguyên, đầu tháng 3/1975, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 mở chiến dịch Nam - Ngãi. 10h30’ ngày 24/3/1975, lá cờ quyết chiến, quyết thắng của quân và dân ta tung bay trên nóc Tòa thị chính tỉnh lỵ Quảng Nam. Thị xã Tam Kỳ hoàn toàn giải phóng. Kết quả ấy có được nhờ ý chí quyết chiến, quyết thắng, không hề nao núng trước quân địch.

Cái nắng, cái gió miền Trung đã tôi luyện nên những người anh hùng. Để từ đó, họ đồng lòng, chung sức cùng rất rất nhiều những người con của đất Việt Nam, tiến lên giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Mùa xuân năm 1975 mãi mãi là ký ức đẹp theo họ đến suốt cuộc đời. Nhưng những ký ức của một thời hoa lửa ấy vẫn luôn hiển hiện trong lòng những người trong cuộc và các thế hệ con cháu. Có quá nhiều mất mát để làm nên chiến thắng, làm nên một quá khứ hào hùng để mang đến cuộc sống tự do cho biết bao thế hệ sau. Thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống kiên cường bất khuất và viết tiếp những trang sử vẻ vang của cha ông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước