Ninh Bình: Nhiều trạm y tế xuống cấp, phải đi “ở nhờ”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 21:59 GMT+7

VTV.vn - Nhiều trạm y tế cấp địa phương tại Ninh Bình đã xuống cấp trầm trọng, một số trạm đã phải đi “ở nhờ”, không đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh cho người dân.

Trạm y tế xã là cơ sở y tế cấp địa phương, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đồng thời tuyên truyền, phòng chống các dịch bệnh trong năm. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, vẫn còn nhiều trạm y tế tại các xã không xuống cấp trầm trọng thì cũng phải đi “ở nhờ”, không đảm bảo thực hiện chức năng của mình.

Ghi nhận tại trạm y tế xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, được xây dựng từ những năm 1960, toàn bộ trạm có tất cả 11 phòng, tuy nhiên đến nay đã lần lượt xuống cấp. Hai dãy nhà của trạm phải niêm phong vì phần khung gần như sắp sập. Ngoài ra, trạm này còn 6 phòng có thể sử dụng được, nhưng tường và trần nhà đều trong tình trạng bong tróc, nứt nẻ. Vì thế, trạm y tế này cũng không đảm bảo điều kiện bảo quản các trang thiết bị y tế.

Trong khi đó, trạm y tế xã Gia Vượng, huyện Gia Viễn, trông có vẻ khang trang hơn nhưng dãy phòng của trạm y tế này thực chất là mượn của phòng truyền thông dân số xã suốt 16 năm nay. Trạm chỉ có 4 phòng chức năng, trong khi theo quy định tối thiểu phải là 9 phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước