Nỗ lực đề cao nữ quyền của LHP Cannes bị làm mờ bởi những ồn ào bên lề

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/05/2019 15:51 GMT+7

VTV.vn - LHP Cannes - nơi những thông điệp về nữ quyền được lan tỏa mạnh mẽ - nhưng lại đang chứng kiến những bữa tiệc trác táng và cả những bộ đầm "thiếu vải" trên thảm đỏ.

LHP Cannes lần thứ 72 năm nay đã bước qua tuần đầu tiên và sự kiện này đang có thật nhiều cách để chứng minh nỗ lực tôn vinh vẻ đẹp của nữ quyền. Cannes 2019 bước qua tuần đầu tiên và sự kiện này có nhiều cách để chứng minh nỗ lực tôn vinh cái đẹp như việc lựa chọn Elle Fanning - nữ giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử LHP Cannes - một người phụ nữ vừa có tài, vừa có sắc. Quan trọng hơn sự xuất hiện của Elle Fanning trong vị trí cầm cân nảy mực tại LHP Cannes lần này đã giúp tăng cường sự hiện diện của phái đẹp trong một sự kiện vốn luôn đối diện với quan niệm rằng đây là lãnh địa của nam giới.

Bên cạnh đó, sự hiện diện của phái đẹp còn được thấy rõ qua những bộ phim do các nữ đạo diễn thực hiện và làm vì nữ giới. Những bộ phim này xuất hiện với tần suất nhiều hơn và dĩ nhiên thông điệp về nữ quyền cũng sẽ được chú ý hơn.

Tiếp nối tinh thần của mùa trước, Cannes năm nay tiếp tục dành đất cho những phong trào xã hội như Metoo - đại diện cho tiếng nói của những người phụ nữ bị quấy rối hoặc lạm dụng, hay những sự kiện tôn vinh phụ nữ đi làm khi có con nhỏ.

Nhiều cách để ủng hộ phái đẹp là vậy nhưng sức lan tỏa của những thông điệp này đến đâu lại là chuyện khác bởi sức lan tỏa những thông điệp về phái đẹp sẽ phụ thuộc phần nhiều vào truyền thông mà truyền thông tại LHP Cannes năm nay lại chẳng thiếu những thứ khác để chú ý. Điều thú vị là những thứ này lại do chính những nữ khách mời tạo nên - đó là những ồn ào bên lề. 

Sự kiện thảm đỏ kéo dài hơn 1 tuần được lấp đầy bằng sự xuất hiện của hàng trăm phụ nữ muốn được ghi lại những khoảnh khắc hiếm có tại sự kiện này, dù họ có thể không liên quan gì đến phim ảnh. Họ bước lên thảm đỏ bằng những cách không chính thống và chọn đây là sàn diễn chớp nhoáng để kiếm tìm sự nổi tiếng.

Cannes 2019: Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên thảm đỏ Cannes 2019: Những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên thảm đỏ Trương Thị May diện áo dài lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes 2019 Trương Thị May diện áo dài lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes 2019 Cannes 2019: “Once Upon A Time In Hollywood” tái hiện kinh đô điện ảnh những năm 60 Cannes 2019: “Once Upon A Time In Hollywood” tái hiện kinh đô điện ảnh những năm 60

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước