Nữ lao động đi xuất khẩu tại Saudi Arabia gửi clip về nhà kêu cứu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 15:38 GMT+7

VTV.vn - “Em và một người Việt nữa đang bị nhốt ở trong phòng kín, mỗi ngày chỉ được ăn 1 gói mì tôm…”, một lao động đi xuất khẩu tại Saudi Arabia đã gửi đoạn clip về nhà cầu cứu.

Những năm gần đây cùng với những khó khăn trong vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, xu hướng tìm việc tại Đài Loan, Trung Quốc - Nhật Bản - Saudi Arabia đã ngày càng lan rộng và được phổ biến rộng rãi. Trong đó, thị trường lao động Saudi Arabia được nhiều người lao động hướng đến bởi không mất chi phí làm thủ tục xuất khẩu, lại còn được thêm một khoản tiền hỗ trợ ban đầu.

Cùng với gia tăng số lượng lao động lên tới hơn 20.000 người sang làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia, các vụ việc phát sinh liên quan đến loại hình lao động này ngày càng nhiều. Mới đây, đường dây nóng của chương trình Chuyển động 24h đã nhận được thông tin cầu cứu của một lao động nữ dù vừa mới sang Saudi Arabia từ ngày 15/5 nhưng theo thông tin phóng viên nhận được người lao động này cùng với một phụ nữ khác đang bị công ty môi giới xuất khẩu lao động giam giữ trong điều kiện rất kham khổ.

Nữ lao động đi xuất khẩu tại Saudi Arabia gửi clip về nhà kêu cứu - Ảnh 1.

Chị Đỗ Thị Nhung trong đoạn clip về nhà cầu cứu.

"Em và một người Việt nữa đang bị nhốt ở trong phòng kín, mỗi ngày chỉ được ăn 1 gói mì tôm thôi, phải uống nước trong nhà vệ sinh, không có nước sạch để uống. Họ bảo muốn về Việt Nam phải trả 5.000 USD" - nội dung trong đoạn clip kêu cứu của chị Đỗ Thị Nhung - lao động Việt Nam mới sang Saudi Arabia xuất khẩu lao động được hơn 10 ngày.

Kèm theo clip cầu cứu là vị trí định vị địa điểm chị Nhung bị nhốt tại thành phố Hafar Al Batin, cùng hình ảnh tình trạng nơi giam giữ. Nhận được thông tin này, gia đình chị Nhung đứng ngồi không yên vì trước đó vẫn đinh ninh người thân của mình sang Saudi Arabia làm công việc nấu ăn.

Nhiều hệ lụy do thiếu thông tin xuất khẩu lao động Nhiều hệ lụy do thiếu thông tin xuất khẩu lao động

VTV.vn - Những lao động nông thôn luôn bị động trong tìm hiểu thông tin và để được đi lao động nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước