Nước ngập sâu đe dọa an toàn bay ở sân bay Tân Sơn Nhất

Thúy Hằng - Minh Sơn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 24/10/2015 20:03 GMT+7

VTV.vn - Sau cơn mưa lớn chiều tối qua (23/10), trạm điện nguồn của sân bay Tân Sơn Nhất bị ngập nặng đe dọa đến an ninh của sân bay.

Trận mưa lớn tối qua đã khiến nước tràn vào khu vực đặt máy phát điện nguồn của Đài Chỉ huy sân bay Tân Sơn Nhất, đe dọa đến an toàn của sân bay.

Trạm điện nguồn của sân bay Tân Sơn Nhất là khu vực cung cấp điện cho tất cả các trang thiết bị chỉ huy điều hành bay tại sân bay này. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phải vận hành khẩn cấp hệ thống bơm ứng cứu ngay trong đêm để tiêu thoát nước.

Theo ghi nhận của phóng viên, nếu không có hệ thống bơm này vận hành kịp thời hút toàn bộ số nước ngập ra khỏi trạm điện thì toàn bộ sân bay sẽ có nguy cơ bị tê liệt.

Lo sợ mưa lớn còn tiếp diễn, chiều nay (24/10), một hệ thống máy bơm nữa cũng đã được lắp đặt. Theo Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, nguyên nhân xảy ra ngập nước là do hệ thống tiêu thoát nước xung quanh sân bay đã bị tắc nghẽn, thu hẹp dòng chảy.

Hiện Cảng hàng không này đang phối hợp với chính quyền địa phương nhằm khai thông hệ thống kênh mương, khơi thông dòng chảy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước