Ô nhiễm không khí, người dân Hà Nội vẫn ra đường ngày cuối tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/12/2019 19:16 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp trong những ngày qua, Thủ đô Hà Nội ghi nhận chỉ số chất lượng không khí ở mức cực kỳ nguy hại.

Hôm nay (15/12), các chỉ số ô nhiễm dù vẫn còn ở mức cao nhưng đã bắt đầu có chiều hướng giảm nhẹ. Trời sáng và ấm hơn, độ ẩm cũng tăng cao, cảm giác khô hanh được giảm bớt nên nhiều gia đình cho con cái tham gia các hoạt động ngoài trời cũng như tham gia hoạt động tại các khu vui công cộng có nhiều cây xanh.

Ngay từ 9h sáng, dù đường phố vẫn mờ mịt trong màn bụi lẫn sương nhưng rất đông người dân đã đổ về khu vực phố đi bộ tại hồ Hoàn Kiếm để vui chơi.

Hà Nội vốn thiếu sân chơi cho trẻ, nay tình trạng ô nhiễm không khí thêm nghiêm trọng, nên các địa điểm vui chơi cho con trẻ để lựa chọn cũng không còn nhiều. Vì vậy, dù biết chỉ số ô nhiễm không khí vẫn ở mức cao, có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chấp nhận cho con ra ngoài để các con được vận động sau 1 tuần học tập.

Tâm lý chấp nhận ô nhiễm để con được vận động của nhiều bậc phụ huynh cũng bởi đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng lần này đã kéo dài khoảng 1 tuần và nối tiếp các đợt ô nhiễm liên tiếp trong nhiều tháng qua.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, biện pháp cải thiện chất lượng không khí đồng bộ vẫn chưa được thực hiện. Người dân vẫn đang tự bảo vệ và đối phó với vấn nạn ô nhiễm theo cách của riêng mình.

Ô nhiễm không khí, Bộ Y tế khuyên người dân hạn chế ra ngoài Ô nhiễm không khí, Bộ Y tế khuyên người dân hạn chế ra ngoài

VTV.vn - Trước tình trạng ô nhiễm không khí vài ngày qua, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đã đưa ra những hướng dẫn bảo vệ sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước