Nơi nào ô nhiễm không khí nhất TP.HCM?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/10/2019 14:43 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường - Sở TN&MT, nơi ô nhiễm nhất TP.HCM nằm ở Quận 2, chủ yếu do bụi lơ lửng và tiếng ồn từ hoạt động giao thông.

Chỉ cần 1 chiếc container chạy ngang vòng xoay Mỹ Thủy, đường vào cảng Cát Lái, không khí lập tức trở nên mù mịt. Công bố mới nhất đây là khu vực có chỉ số ô nhiễm môi trường đứng đầu tại TP.HCM. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường công bố nồng độ bụi lơ lửng nơi đây vượt 99%, mức độ ô nhiễm tiếng ồn vượt 100% ngưỡng cho phép.

Theo sát khu vực Cát Lái, Quận 2 lần lượt là giao lộ Huỳnh Tấn Phát - Nguyễn Văn Linh (quận 7), quận Gò Vấp, An Sương (quận 12) cũng thường xuyên có nồng độ ô nhiễm vượt quy chuẩn.

Về hiện tượng mù quang hóa diễn ra trong thời gian qua, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường khẳng định đây là hiện tượng tự nhiên, lặp đi lặp lại từ năm 2015 đến nay. Năm nay, hiện tượng này xuất hiện sớm hơn nên cơ quan chức năng có sự lúng túng trong việc thông tin đến người dân.

Sở TN&MT cũng lưu ý, dù là hiện tượng tự nhiên nhưng do cộng hưởng với các hoạt động của con người như giao thông, sản xuất chứa nhiều chất ô nhiễm, gây hại đến sức khỏe con người. Hiện nay, tình hình ô nhiễm tại TP.HCM đã giảm hơn so với tháng 9/2019. Nguyên nhân do mưa xuất hiện giúp rửa trôi các chất ô nhiễm trong không khí. Phía đơn vị quan trắc sẽ tiếp tục theo dõi và có đánh giá để thông tin sớm đến người dân.

Không khí ô nhiễm đe dọa sức khỏe: Tổng cục Môi trường khuyến cáo gì? Không khí ô nhiễm đe dọa sức khỏe: Tổng cục Môi trường khuyến cáo gì? Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại TP.HCM Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại TP.HCM Còn nhiều thách thức trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại TP.HCM Còn nhiều thách thức trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước