Ồn ào trong triển lãm "Những bức tranh trở về từ châu Âu"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 19:45 GMT+7

VTV.vn -Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM khẳng định, những bức tranh tham gia triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu" là giả. Trong khi một nhà sưu tập cho rằng tranh của họ là thật.

Triển lãm "Những bức tranh trở về từ châu Âu" diễn ra tại TP.HCM đang gây ra nhiều ồn ào trong dư luận. Ngày 19/7, sau cuộc họp kéo dài 6 giờ của các thành viên Hội đồng thẩm định, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã khẳng định những bức tranh tham gia triển lãm là giả.

Sự việc này đang gây ra hoang mang trong giới nghệ thuật. Từ đây cũng đặt ra vấn đề đảm bảo tính xác thực của các bức tranh, nhất là trong khi nhiều năm qua, thị trường mỹ thuật Việt Nam đang bị xuống dốc trầm trọng về uy tín do nạn sao chép tranh và tranh giả tràn lan.

Ngoài ra, Hội đồng thẩm định cũng cho rằng, cần phải tạm giữ 17 bức tranh tham gia triển lãm để phục vụ công tác điều tra. Thế nhưng trên thực tế, triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” hiện vẫn mở cửa bình thường. Điều này cho thấy, các cơ quan chức năng hiện đang rất lúng túng trong việc xử lý vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước