OPCW xác nhận vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/05/2018 14:38 GMT+7

VTV.vn - Ngày 16/5, OPCW tuyên bố kết quả xét nghiệm bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng trong vụ tấn công ở Saraqeb, Syria vào tháng 2, khiến 11 người nhập viện.

"OPCW tìm thấy 2 xi lanh chứa chất chlorine, các mẫu xét nghiệm trong môi trường địa phương cũng cho thấy có sự tồn tại bất thường của chlorine" - ông Ahmet Uzumcu, người đứng đầu Tổ chức OPCW cho biết.

OPCW xác nhận vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria - Ảnh 1.

Người dân thị trấn Saraqeb được đưa tới bệnh viện sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học.

Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) kết luận chất chlorine được rải từ trực thăng qua xi lanh xuống khu phố Al Talil ở Saraqeb - một trong các thành trì của phe nổi dậy ở miền Bắc Syria. Tuy nhiên, tổ chức này không cho biết lực lượng nào đứng sau vụ tấn công.

Tuyên bố gây chú ý bởi OPCW cũng đang trong quá trình điều tra nghi vấn sử dụng vũ khí hóa học trong một vụ tấn công tại Douma, Syria vào hôm 7/4 khiến, hơn 70 người thiệt mạng. Kết quả cuộc điều tra này sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Phát hiện container chứa chất hóa học, vũ khí từ Đức và Anh tại Syria Phát hiện container chứa chất hóa học, vũ khí từ Đức và Anh tại Syria

VTV.vn - Quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện các container chứa clo do Đức sản xuất và lựu đạn khói do Anh sản xuất ở những vùng lãnh thổ được giải phóng thuộc Đông Ghouta.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước