Syria mở chuyến thăm bệnh viện Douma nhằm bác bỏ cáo buộc dùng vũ khí hóa học

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 17/04/2018 15:14 GMT+7

VTV.vn-Các bác sĩ cho biết đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân gặp vấn đề hô hấp nhưng do khói bụi, đất cát khi ẩn náu chứ không có dấu hiệu liên quan đến vũ khí hóa học.

Cách đây 10 ngày, một vụ việc được cho là tấn công bằng vũ khí hóa học đã xảy ra tại thị trấn Douma, Syria khiến hàng chục người thiệt mạng. Vụ việc khởi nguồn cho những tranh cãi trong dư luận quốc tế. Trong một động thái nhằm bác bỏ thông tin trên, chính quyền Syria đã quyết định mở cửa cho giới truyền thông vào bên trong bệnh viện Douma.

Bệnh viện chính tại Douma, Syria, nơi điều trị những bệnh nhân được cho là bị tấn công bằng vũ khí hóa học vào ngày 7/4. Ngày hôm đó, bệnh viện nằm tại tầng hầm của tòa nhà đổ nát này đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến trong tình trạng ngạt hơi và hoảng loạn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, sự việc không như những gì mà các video clip trước đó đăng tải.

Cũng theo lời bác sĩ, nhóm người không rõ danh tính đã hô lên đây là một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, xịt nước vào các bệnh nhân và ghi lại những hình ảnh đó. Chỉ huy lực lượng phòng vệ hạt nhân, sinh học và hóa học của Nga cùng chung nhận định, hình ảnh vụ tấn công hóa học tại Syria có thể đã được dàn dựng. Đó là lý do chính quyền Syria mở chuyến thăm bệnh viện này để bác bỏ cáo buộc trên.

Tuy nhiên, chuyến thăm này không bao gồm tòa nhà, nơi mà hàng chục người đã thiệt mạng trong vụ việc được cho là tấn công bằng vũ khí hóa học vào hôm 7/4. Chính quyền Syria cũng vẫn đang phải đối mặt với cáo buộc là đã có tác động với bằng chứng trên mặt đất vào ngày hôm đó.

Thanh tra vũ khí hóa học bị cấm tiếp cận các vị trí ở Douma, Syria Thanh tra vũ khí hóa học bị cấm tiếp cận các vị trí ở Douma, Syria Viện nghiên cứu khoa học Syria phủ nhận sở hữu vũ khí hóa học Viện nghiên cứu khoa học Syria phủ nhận sở hữu vũ khí hóa học Nghi vấn về động cơ sử dụng vũ khí hóa học tại Syria Nghi vấn về động cơ sử dụng vũ khí hóa học tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước