Tổng thống Syria bác bỏ những cáo buộc về sử dụng vũ khí hóa học

TTXVN-Thứ năm, ngày 10/05/2018 20:10 GMT+7

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: The Indian Express)

VTV.vn - Tổng thống Syria Bashar al-Assad phủ nhận việc Damascus sở hữu vũ khí hóa học và bác bỏ cáo buộc về việc sử dụng vũ khí này nhằm vào dân thường tại Douma, Đông Ghouta.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Kathimerini, lần đầu tiên kể từ khi Mỹ, Anh, Pháp phát động các cuộc không kích Syria với cáo buộc Damascus tấn công bằng vũ khí hóa học ở Douma, ông Assad nhấn mạnh: "Trước hết, chúng tôi không sở hữu kho vũ khí hóa học nào vì chúng tôi đã từ bỏ vũ khí này năm 2013. Cơ quan quốc tế về vũ khí hóa học đã tiến hành điều tra về điều này và chứng minh rằng chúng tôi không có bất kỳ kho vũ khí nào".

Nhà lãnh đạo Syria nêu rõ các cáo buộc của phương Tây về sử dụng vũ khí hóa học bắt đầu được đưa ra sau chiến thắng của quân đội Syria. Ông Assad nhận định: "Đó là một màn hài kịch rất sơ sài chỉ nhằm lấy cớ tấn công quân đội Syria. Khi các phần tử khủng bố thua cuộc, Mỹ, Pháp, Anh và các đồng minh khác của họ, những bên muốn gây bất ổn cho Syria, mất đi một trong những quân bài chính và đó là lí do họ phải tấn công quân đội Syria nhằm khích lệ các phần tử khủng bố và ngăn chặn quân đội Syria giải phóng thêm các khu vực khác".

Quân đội Syria giành lại khu vực phía Nam Damascus Quân đội Syria giành lại khu vực phía Nam Damascus Nhiều cứ điểm quân sự Syria bị tấn công tên lửa Nhiều cứ điểm quân sự Syria bị tấn công tên lửa Nga đưa cậu bé Syria ra làm chứng vụ tấn công hóa học bị dàn dựng Nga đưa cậu bé Syria ra làm chứng vụ tấn công hóa học bị dàn dựng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước