Paris bắt đầu xử lý ô nhiễm chì quanh Nhà thờ Đức Bà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/08/2019 16:00 GMT+7

Nhà thờ Đức Bà Paris bốc cháy dữ dội chiều tối 15/4. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các đường phố quanh Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp đã tạm thời đóng cửa để bắt đầu triển khai các biện pháp xử lý nguy cơ ô nhiễm chì.

Sau vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà, khoảng 300 tấn chì từ phần mái và tháp chuông đã bị tan chảy, gây ra lượng bụi chì lớn trong không khí, đe dọa đến sức khỏe của cư dân xung quanh khu vực.

Đặc biệt, nồng độ chì trong đất tại công viên, sân chơi, và khu vực phía trước nhà thờ đang ở mức cao bất thường. Những khu vực này buộc phải đóng cửa không cho người dân tiếp cận. Một chất keo đặc biệt cũng đang được sử dụng có tác dụng hút các phân tử chì để loại bỏ hoàn toàn chất độc hại này.

Ô nhiễm chì có thể gây ra dị tật thần kinh ở con người, đặc biệt ở trẻ em và tác động tiêu cực tới thận.

Pháp hạ cảnh báo nhiễm chì quanh khu vực Nhà thờ Đức bà Paris Pháp hạ cảnh báo nhiễm chì quanh khu vực Nhà thờ Đức bà Paris Pháp đóng cửa hai trường học do lo ngại về nồng độ chì cao từ Nhà thờ Đức Bà Pháp đóng cửa hai trường học do lo ngại về nồng độ chì cao từ Nhà thờ Đức Bà Nóc Nhà thờ Đức Bà Paris có thể sụp đổ vì nắng nóng Nóc Nhà thờ Đức Bà Paris có thể sụp đổ vì nắng nóng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước