Sự kiện "Tinh hoa Ẩm thực Canada" được tổ chức nhằm giới thiệu nhiều loại nguyên liệu thực phẩm đặc trưng của Canada, bao gồm các loại cá và hải sản, thịt bò, siro cây phong, táo, việt quất, rượu bia làm thủ công và đặc biệt nhất là cua Dungeness mới được cấp phép nhập khẩu tươi sống vào Việt Nam.
Sự kiện năm nay có sự tham gia của khách mời đặc biệt là đầu bếp và chuyên gia bài trí món ăn nổi tiếng, Nathan Fong với màn trình diễn nấu ăn kết hợp nguyên liệu từ Canada và Việt Nam.
Sự kiện cũng nằm trong chuỗi hoạt động của Đại sứ quán Canada nhằm quảng bá các sản phẩm nông nghiệp và thủy hải sản của Canada đến thị trường Việt Nam.
Việc 2 nước là thành viên của Hiệp định Đối tác Thương mại Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được kỳ vọng sẽ giúp miễn thuế cho hàng hóa và đưa sản phẩm chất lượng cao của Canada đến tay người tiêu dùng Việt Nam với mức giá hợp lý.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!