Trái cây Việt Nam phổ biến tại các siêu thị Canada

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 04/03/2019 10:38 GMT+7

VTV.vn - Thực phẩm mang thương hiệu Việt đang ngày càng xuất hiện phổ biến tại các siêu thị và chợ châu Á tại thành phố Toronto, Canada.

Trước kia khi dạo quanh các siêu thị và chợ châu Á, người dân tại thành phố Toronto, Canada chỉ biết đến các loại trái cây mang nhãn mác Thái Lan. Những năm trở lại đây, khi đến các gian hàng trái cây, khách hàng sẽ được lựa chọn các loại trái cây nhiệt đới đặc trưng mang thương hiệu Việt Nam. Từ mãng cầu, hồng, đào, dừa đến măng cụt, nổi trội nhất là thanh long. Các loại quả này được đón nhận không chỉ của người Việt mà còn của người dân bản địa.

Nhu cầu mua trái cây xuất xứ từ vùng nhiệt đới tại Canada đang một tăng cao cũng là điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường của mình.

Trong năm vừa qua đã có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đạt chuẩn xuất khẩu trái cây sang Canada bằng container. Đây chính là tín hiệu vui để thương hiệu trái cây nhập khẩu từ thị trường Việt Nam sẽ tiếp tục được mở rộng, góp phần nâng tầm thương hiệu trái cây Việt tại nước ngoài.

Trái cây Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam để được hưởng lợi thuế? Trái cây Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam để được hưởng lợi thuế?

VTV.vn - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, gần như 100% trái cây như: nhãn, sầu riêng, măng cụt… được DN Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan để xuất khẩu sang Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước