Quảng Ninh: Điều động để đủ số giáo viên đứng lớp

Đỗ Hòa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 09/11/2017 16:06 GMT+7

VTV.vn - "Mượn" giáo viên của trường này dạy hỗ trợ tại một trường khác đang là cách để một số trường THCS ở TP Uông Bí, Quảng Ninh giải quyết bài toán thiếu giáo viên.

Học sinh quá đông, cơ sở hạ tầng không đủ đáp ứng, những vất vả cho thầy, cô và hạn chế trong hoạt động học tập, vui chơi của các em, nhất là khi các em ở độ tuổi quá nhỏ, là điều mà dễ dàng nhận thấy.

Điều đáng nói đây lại chỉ là một trong những khó khăn mà công tác dạy và học tại Quảng Ninh đang phải đối mặt khi không có đủ số lượng giáo viên đứng lớp.

Cách biệt địa lý, di chuyển, yếu tố đi lại, giao thông trên đường - sự bất tiện khi phải dạy đồng thời ở hai trường không chỉ nằm ở quãng đường di chuyển, mà còn ở khối lượng công việc chuyên môn và thời gian tiếp cận học trò đối với các giáo viên.

Bắc Giang: Thiếu giáo viên trầm trọng đầu năm học Bắc Giang: Thiếu giáo viên trầm trọng đầu năm học Kon Tum thiếu hàng ngàn cán bộ, giáo viên cho năm học mới Kon Tum thiếu hàng ngàn cán bộ, giáo viên cho năm học mới Thiếu trường lớp, giáo viên đưa học trò về nhà học Thiếu trường lớp, giáo viên đưa học trò về nhà học

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước