Quảng Ninh: Nhiều trường học “căng mình” khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 20:27 GMT+7

VTV.vn - Để có thể đón các cháu vào học theo đúng kế hoạch đề ra, trường mầm non Quang Hanh tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đang dồn hết sức lực khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Sau những ngày mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh, chiều nay (31/7), một số nơi trên địa bàn tỉnh đã tạm tạnh ráo. Công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương. Tuy vậy, tại những vùng trũng, mưa lũ rút để lại một khối đất đá khổng lồ gây rất nhiều khó khăn cho công tác khắc phục.

Trường mầm non Quang Hanh thuộc phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả - một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất, tan hoang sau những ngày mưa lũ. Khoảng 200 tấn bùn phủ kín cả mặt sân trường, có những chỗ bùn dày đến nửa mét; 2/3 đồ chơi, đồ dùng, dụng cụ học tập của các cháu bị hư hỏng hoàn toàn.

Do trường nằm ở vùng trũng nhất trên địa bàn phường nên công tác thu dọn đang gặp nhiều khó khăn. Mọi lối thoát nước đều bị bịt kín, cách duy nhất để đưa bùn ra ngoài là phải dùng đến máy móc.

Thế nhưng, máy móc cũng chỉ là phụ, để dọn sạch lớp bùn dày, một lực lượng hùng hậu đoàn viên, thanh niên, cảnh sát cơ động đã được huy động.

Tuy nhiên, giáo viên nhà trường cho biết, sẽ nỗ lực hết sức để có thể đón các cháu vào đúng ngày 10/8 sắp tới, như kế hoạch đã đề ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước