Rớt nước mắt trước hình ảnh bé 3 tuổi chăm mẹ nằm viện

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 18/10/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh một cô bé 3 tuổi phải một mình chăm sóc mẹ nằm viện, liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội trong 2 ngày qua tại Trung Quốc khiến nhiều người vô cùng cảm động.

Cuối tháng 9, tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, chị Wang Huixian, mẹ em QianQian đã bị tai nạn ô tô nghiêm trọng. Chị Wang bị gãy xương ở nhiều vị trí và nằm liệt giường từ đó đến nay. Bố mẹ chị Wang mất sớm, chị cũng đã ly dị chồng 3 năm trước.

Chỉ mới 3 tuổi nhưng bé QianQian đã phải một mình chăm sóc mẹ tại bệnh viện. Đút cho mẹ ăn, lau tay cho mẹ, đến cả việc đổ bô... cũng đều đến tay cô bé QianQian.

Chị Wang Huixian, mẹ em QianQian chia sẻ: “Giờ chỉ còn tôi và con bé với nhau, nó là người duy nhất chăm sóc tôi. Khổ thân QianQian, nó đã quá vất vả rồi”.

Lỡ vấp ngã, QianQian cũng chỉ khóc một chút rồi lại tự đứng lên, không cần ai dỗ. Em hiểu được, mình là chỗ dựa duy nhất cho mẹ.

Sau khi đoạn băng cảm động về bé QianQian chăm mẹ được đăng tải trên mạng, nhiều người đã đến thăm hỏi, quyên tiền giúp đỡ mẹ con chị Wang. Chị Wang cho biết, chị đã được bác sĩ sắp xếp lịch mổ đồng thời gửi lời cảm ơn tới những nhà hảo tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước